Google

Bạn đang muốn đẩy thứ hạng website lên top 1 công cụ tìm kiếm GoogleSEOER chia sẻ tới các độc giả hơn 200 tiêu chí xếp hạng của Google phân làm 9 nhóm yếu tố chính sau:

  200 yếu tố xếp hạng của Google

  Yếu tố tên miền

  1. Tuổi đời tên miền: Trong video này , Matt Cutts của Google tuyên bố rằng:
  Tên miền 6 tháng tuổi với 1 năm tuổi không khác nhau là mấy
  2. Từ khóa xuất hiện trong tên miền cấp cao nhất: Điều này không mang lại sự thúc đẩy mà nó đã sử dụng. Nhưng có một từ khóa trong miền của bạn vẫn hoạt động như một tín hiệu liên quan .

  3. Từ khóa là từ đầu tiên trong tên miền: Một tên miền bắt đầu bằng từ khóa mục tiêu của chúng có lợi thế hơn các trang web không có từ khóa đó trong tên miền của chúng (hoặc có từ khóa ở giữa hoặc cuối tên miền của chúng).

  4. Đăng ký tên miền: Một bằng sáng chế của Google có đề cấp đến:
  Các tên miền hợp pháp thường sẽ được thanh toán trước vài năm trong khi các tên miền bất hợp pháp hiếm khi được sử dụng quá 1 năm. Thế nên, ngày mà một tên miền hết hạn có thể được xem là một yếu tố để đưa ra dự đoán về tính hợp pháp của một tên miền.

  5. Từ khóa trong Subdomain: Hội đồng chuyên gia của Moz đồng ý rằng một từ khóa xuất hiện trong tên miền phụ có thể tăng thứ hạng.
  Keyword Subdomain


  6. Lịch sử tên miền: Một trang web có quyền sở hữu không ổn định hoặc một vài giọt có thể yêu cầu Google thiết lập lại lịch sử của trang web, phủ nhận các liên kết trỏ đến tên miền. Hoặc, trong một số trường hợp nhất định, tên miền bị phạt có thể mang hình phạt cho chủ sở hữu mới .

  7. Tên miền phù hợp chính xác: Tên miền phù hợp chính xác vẫn có thể cung cấp cho bạn lợi thế nhẹ. Nhưng nếu EMD của bạn là một trang web chất lượng thấp, thì nó dễ bị cập nhật EMD .


  8. Công khai so với cá nhân riêng tư: Thông tin WhoIs riêng tư có thể là dấu hiệu của một thứ gì đó để ẩn giấu. Googler Matt Cutts được trích dẫn là nêu:
  Khi tôi kiểm tra whois trên các thông tin whois trên các sites, chúng đều có "dịch vụ bảo vệ sự riêng tư của whois". Điều này khá là bất thường Whois riêng tư được bật không tự động là dấu hiệu xấu, nhưng một khi bạn có một vài yếu tố như vậy cùng lúc, bạn sẽ thường đề cập tới về một loại webmaster rất khác so với những người chỉ có 1 site riêng lẻ.
  9. Chủ sở hữu của WhoIs bị phạt: Nếu Google xác định một người cụ thể là người gửi thư rác, điều đó có nghĩa là họ sẽ xem xét kỹ lưỡng các trang web khác thuộc sở hữu của người đó.

  10. Tiện ích mở rộng TLD quốc gia: Có Tên miền cấp cao nhất theo mã quốc gia (.cn, .pt, .ca) có thể giúp xếp hạng trang web cho quốc gia cụ thể đó nhưng nó có thể hạn chế khả năng xếp hạng toàn cầu của trang web.

  Các yếu tố cấp độ trang

  Các nhân tố cấp độ trang

  11. Từ khóa trong Thẻ tiêu đề: Mặc dù không quá quan trọng như trước đây, thẻ tiêu đề của bạn vẫn là một tín hiệu SEO quan trọng trên trang.


  12. Thẻ tiêu đề bắt đầu với từ khóa : Theo Moz , thẻ tiêu đề bắt đầu bằng từ khóa có xu hướng hoạt động tốt hơn thẻ tiêu đề với từ khóa ở cuối thẻ.

  13. Từ khóa trong Thẻ mô tả: Google không sử dụng thẻ mô tả metalàm tín hiệu xếp hạng trực tiếp. Tuy nhiên, thẻ mô tả của bạn có thể tác động đến tỷ lệ nhấp, là yếu tố xếp hạng chính.

  14. Từ khóa xuất hiện trong Thẻ H1: Thẻ H1 là thẻ tiêu đề thứ hai của Croatia. Cùng với thẻ tiêu đề của bạn, Google sử dụng thẻ H1 của bạn làm tín hiệu phù hợp thứ cấp, theo kết quả từ một nghiên cứu tương quan:


  15. TF-IDF: Một cách nói lạ mắt : Một cách thường xuyên một từ nào đó xuất hiện trong một tài liệu? Từ đó xuất hiện trên một trang càng thường xuyên thì càng có nhiều khả năng trang đó nói về từ đó. Google có thể sử dụng phiên bản tinh vi của TF-IDF.

  16. Độ dài nội dung: Nội dung có nhiều từ hơn có thể bao quát chiều rộng rộng hơn và có thể thích hợp hơn trong thuật toán so với các bài viết ngắn, hời hợt. Thật vậy, một nghiên cứu ngành công nghiệp xếp hạng gần đây cho thấy độ dài nội dung tương quan với vị trí SERP.


  17. Mục lục: Sử dụng mục lục được liên kết có thể giúp Google hiểu rõ hơn nội dung trang của bạn. Nó cũng có thể dẫn đến liên kết trang web:


  18. Mật độ từ khóa : Mặc dù không còn quan trọng như trước đây, Google có thể sử dụng nó để xác định chủ đề của trang web. Nhưng quá nhiệt tình có thể làm tổn thương bạn.

  19. Từ khóa lập chỉ mục ngữ nghĩa tiềm ẩn trong nội dung (LSI): Từ khóa LSI giúp các công cụ tìm kiếm trích xuất ý nghĩa từ các từ có nhiều hơn một nghĩa (ví dụ: Apple công ty máy tính so với Apple trái cây). Sự hiện diện / vắng mặt của LSI có thể cũng hoạt động như một tín hiệu chất lượng nội dung.

  20. Từ khóa LSI trong Tiêu đề và Thẻ mô tả: Cũng như nội dung trang web, từ khóa LSI trong thẻ meta trang có thể giúp Google phân biệt giữa các từ có nhiều ý nghĩa tiềm năng. Cũng có thể hoạt động như một tín hiệu liên quan.

  21. Trang bao gồm chủ đề chuyên sâu: Có mối tương quan đã biết giữa độ sâu của phạm vi chủ đề và thứ hạng của Google. Do đó, các trang bao gồm mọi góc có thể có cạnh so với các trang chỉ bao gồm một phần chủ đề.


  22. Tốc độ tải trang qua HTML: Cả Google và Bing đều sử dụng tốc độ tải trang làm yếu tố xếp hạng. Nhện công cụ tìm kiếm có thể ước tính tốc độ trang web của bạn khá chính xác dựa trên mã HTML của trang của bạn.


  23. Tốc độ tải trang qua Chrome : Google cũng có thể sử dụng dữ liệu người dùng Chrome để xử lý tốt hơn về thời gian tải trang. Bằng cách đó, họ có thể đo tốc độ một trang thực sự tải cho người dùng.

  24. Sử dụng AMP: Mặc dù không phải là yếu tố xếp hạng trực tiếp của Google , AMP có thể là một yêu cầu để xếp hạng trong phiên bản di động của Google News Carousel .

  25. Đối sánh thực thể: Nội dung của một trang có khớp với thực thể của người dùng mà người dùng đang tìm kiếm không? Nếu vậy, trang đó có thể tăng thứ hạng cho từ khóa đó.

  26. Google Hummingbird: Đây “ thuật toán thay đổi ” giúp Google vượt qua các từ khóa. Nhờ có Hummingbird, giờ đây Google có thể hiểu rõ hơn về chủ đề của trang web.

  27. Nội dung trùng lặp: Nội dung giống hệt nhau trên cùng một trang web (thậm chí được sửa đổi một chút) có thể ảnh hưởng tiêu cực đến khả năng hiển thị của công cụ tìm kiếm của trang web.

  28. Rel = Canonical: Khi được sử dụng đúng cách , việc sử dụng thẻ này có thể ngăn Google xử phạt trang web của bạn vì nội dung trùng lặp.

  29. Tối ưu hóa hình ảnh : Hình ảnh gửi cho các công cụ tìm kiếm các tín hiệu liên quan quan trọng thông qua tên tệp, văn bản thay thế, tiêu đề, mô tả và chú thích của chúng.

  30. Nội dung truy cập: Cập nhật Google Caffeine ủng hộ nội dung được xuất bản hoặc cập nhật gần đây, đặc biệt đối với các tìm kiếm nhạy cảm với thời gian. Làm nổi bật tầm quan trọng của yếu tố này, Google hiển thị ngày cập nhật cuối cùng của một trang cho một số trang nhất định:


  31. Tầm quan trọng của cập nhật nội dung : Tầm quan trọng của chỉnh sửa và thay đổi cũng đóng vai trò là yếu tố mới mẻ. Thêm hoặc xóa toàn bộ phần quan trọng hơn là chuyển đổi thứ tự của một vài từ hoặc sửa lỗi chính tả.

  32. Cập nhật trang lịch sử: Trang có thường xuyên được cập nhật theo thời gian không? Hàng ngày, hàng tuần, cứ sau 5 năm? Tần suất cập nhật trang cũng đóng một vai trò trong sự mới mẻ.

  33. Nổi bật từ khóa: Có một từ khóa xuất hiện trong 100 từ đầu tiên của nội dung của một trang có tương quan với bảng xếp hạng Google của trang đầu tiên .

  34. Từ khóa trong H2, Thẻ H3 : Việc từ khóa của bạn xuất hiện dưới dạng phân nhóm ở định dạng H2 hoặc H3 có thể là một tín hiệu liên quan yếu khác. Trên thực tế, Googler John Mueller tuyên bố : 
  Những thẻ tiêu đề trong HTML giúp chúng tôi hiểu cấu trúc của trang

  35. Chất lượng liên kết ngoài : Nhiều SEO nghĩ rằng liên kết ra các trang có thẩm quyền giúp gửi tín hiệu tin cậy đến Google. Và điều này được hỗ trợ bởi một nghiên cứu công nghiệp gần đây .

  36. Chủ đề liên kết ngoài: Theo thuật toán Hillop , Google có thể sử dụng nội dung của các trang bạn liên kết đến như một tín hiệu liên quan. Ví dụ: nếu bạn có một trang về ô tô liên kết đến các trang liên quan đến phim, điều này có thể cho Google biết rằng trang của bạn là về phim Ô tô chứ không phải ô tô.

  37. Ngữ pháp và chính tả: Ngữ pháp và chính tả đúng là một tín hiệu chất lượng, mặc dù Cutts đã đưa ra các thông điệp hỗn hợp vài năm trước về việc điều này có quan trọng hay không.

  38. Nội dung được cung cấp: Nội dung trên trang có phải là bản gốc không? Nếu nó bị loại bỏ hoặc sao chép từ một trang được lập chỉ mục, nó sẽ không được xếp hạng tốt như vậy hoặc có thể không được lập chỉ mục nào cả.

  39. Cập nhật thân thiện với thiết bị di động : Thường được gọi là bản Mob Mobededdon , bản cập nhật này được thưởng các trang được tối ưu hóa đúng cho thiết bị di động.

  40. Khả năng sử dụng trên thiết bị di động: Các trang web mà người dùng di động có thể dễ dàng sử dụng có thể có lợi thế trong Chỉ số di động đầu tiên của Google.

  41. Nội dung ẩn ẩn trên điện thoại di động: Nội dung ẩn trên thiết bị di động có thể không được lập chỉ mục (hoặc có thể không được cân nhắc nhiều) so với nội dung hiển thị đầy đủ. Tuy nhiên, một Googler gần đây đã tuyên bố rằng nội dung ẩn là OK. Nhưng cũng nói rằng trong cùng một video, nội dung, nếu có nội dung quan trọng thì nó sẽ hiển thị trên phạm vi.

  42. Nội dung bổ sung có ích bổ sung Hướng dẫn : Theo Tài liệu Nguyên tắc dành cho người dùng công khai của Google , nội dung bổ sung hữu ích là một chỉ số về chất lượng của trang (và do đó, xếp hạng của Google). Ví dụ bao gồm công cụ chuyển đổi tiền tệ, máy tính lãi suất cho vay và công thức nấu ăn tương tác.

  43. Nội dung ẩn đằng sau các tab: Người dùng có cần nhấp vào tab để tiết lộ một số nội dung trên trang của bạn không? Nếu vậy, Google đã nói rằng nội dung này có thể không được lập chỉ mục.

  44. Số lượng liên kết ngoài: Quá nhiều OBL dofollow có thể bị rò rỉ Trang PageRank , điều này có thể làm tổn thương thứ hạng của trang đó.

  45. Đa phương tiện: Hình ảnh, video và các yếu tố đa phương tiện khác có thể hoạt động như một tín hiệu chất lượng nội dung. Ví dụ, một nghiên cứu trong ngành đã tìm thấy mối tương quan giữa đa phương tiện và xếp hạng:

  46. ​​Số lượng liên kết nội bộ trỏ đến trang: Số lượng liên kết nội bộ đến một trang cho biết tầm quan trọng của nó so với các trang khác trên trang web.

  47. Chất lượng của các liên kết nội bộ trỏ đến trang : Liên kết nội bộ từ các trang có thẩm quyền trên tên miền có hiệu ứng mạnhhơn các trang không có hoặc có PageRank thấp.

  48. Liên kết bị hỏng: Có quá nhiều liên kết bị hỏng trên một trang có thể là dấu hiệu của một trang web bị bỏ quên hoặc bị bỏ rơi. Các Hướng dẫn Rater Document Google sử dụng liên kết bị hỏng như một lần để đánh giá chất lượng của một trang web.

  49. Cấp độ đọc: Không còn nghi ngờ gì nữa, Google ước tính cấp độ đọc của các trang web. Trên thực tế, Google đã từng cung cấp cho bạn đọc số liệu thống kê cấp độ:
  Nhưng những gì họ làm với thông tin đó là tranh luận. Một số người nói rằng một cấp độ đọc cơ bản sẽ giúp bạn xếp hạng tốt hơn bởi vì nó sẽ thu hút quần chúng. Nhưng những người khác liên kết một cấp độ đọc cơ bản với các nhà máy nội dung như Ezine Article.

  50. Liên kết liên kết : Bản thân các liên kết liên kết có thể sẽ không làm tổn thương thứ hạng của bạn. Nhưng nếu bạn có quá nhiều, thuật toán của Google có thể chú ý hơn đến các tín hiệu chất lượng khác để đảm bảo bạn không phải là một trang web liên kết mỏng của Cameron .

  51. Lỗi HTML / Xác thực W3C : Rất nhiều lỗi HTML hoặc mã hóa cẩu thả có thể là dấu hiệu của một trang web chất lượng kém. Trong khi gây tranh cãi, nhiều người trong SEO nghĩ rằng một trang được mã hóa tốt được sử dụng như một tín hiệu chất lượng.

  52. Cơ quan miền : Tất cả mọi thứ đều bình đẳng, một trang trên một miền có thẩm quyền sẽ xếp hạng cao hơn một trang trên một miền có ít quyền hạn hơn.


  53. PageRank của trang: Không tương quan hoàn hảo. Nhưng các trang có nhiều quyền hạn có xu hướng vượt qua các trang mà không có nhiều quyền liên kết.

  54. Độ dài URL: URL quá dài có thể ảnh hưởng đến khả năng hiển thị của công cụ tìm kiếm của trang. Trên thực tế, một số nghiên cứu trong ngành đã phát hiện ra rằng các URL ngắn có xu hướng có một chút lợi thế trong kết quả tìm kiếm của Google.

  55. Đường dẫn URL : Một trang gần trang chủ hơn có thể được tăng quyền hạn một chút so với các trang nằm sâu trong kiến ​​trúc của trang web.

  56. Biên tập viên con người: Mặc dù chưa bao giờ được xác nhận, Google đã nộp bằng sáng chế cho một hệ thống cho phép các biên tập viên của con người ảnh hưởng đến SERPs.

  57. Danh mục trang: Danh mục mà trang xuất hiện trên là tín hiệu phù hợp. Một trang là một phần của danh mục có liên quan chặt chẽ có thể được tăng mức độ liên quan so với trang được nộp theo danh mục không liên quan.

  58. Thẻ WordPress: Thẻ là tín hiệu phù hợp dành riêng cho WordPress. Theo Yoast.com :
  Cách duy nhất để cải thiện SEO của bạn là bằng cách liên kết một phần nội dung này với một phần khác và cụ thể hơn là một nhóm các bài đăng với nhau

  59. Keyword in URL : Một tín hiệu liên quan khác. Một đại diện của Google gần đây đã gọi đây là một yếu tố xếp hạng rất nhỏ . Nhưng một yếu tố xếp hạng hàng tháng.

  60. Chuỗi URL: Các danh mục trong chuỗi URL được Google đọc và có thể cung cấp tín hiệu theo chủ đề cho nội dung của trang:


  61. Tài liệu tham khảo và nguồn: Trích dẫn tài liệu tham khảo và nguồn, giống như tài liệu nghiên cứu, có thể là một dấu hiệu của chất lượng. Nguyên tắc Chất lượng của Google nêu rõ rằng những người đánh giá nên để mắt đến các nguồn khi xem một số trang nhất định: Đây là một chủ đề mà chuyên môn và / hoặc các nguồn có thẩm quyền là quan trọng. Tuy nhiên, Google đã phủ nhận rằng họ sử dụng các liên kết bên ngoài như một tín hiệu xếp hạng.

  62. Đạn và Danh sách đánh số: Đạn và danh sách được đánh số giúp chia nhỏ nội dung của bạn cho độc giả, khiến chúng thân thiện hơn với người dùng. Google có thể đồng ý và có thể thích nội dung bằng đạn và số.

  63. Mức độ ưu tiên của trang trong Sơ đồ trang web: Mức độ ưu tiên của một trang được cung cấp thông qua tệp sitemap.xml có thể ảnh hưởng đến xếp hạng.

  64. Quá nhiều liên kết ngoài: Trực tiếp từ tài liệu rater Chất lượng đã nói ở trên: 
  Một vài trang có quá nhiều liên kết sẽ che khuất trang và không tập trung vào nội dung chính

  65. Số lượng từ khóa khác Xếp hạng trang: Nếu trang xếp hạng cho một số từ khóa khác, nó có thể cung cấp cho Google một dấu hiệu nội bộ về chất lượng.

  66. Tuổi trang: Mặc dù Google thích nội dung mới, một trang cũ được cập nhật thường xuyên có thể tốt hơn một trang mới hơn.

  67. Bố cục thân thiện với người dùng: Trích dẫn lại tài liệu Nguyên tắc chất lượng của Google:
  Bố cục trang trên các trang có chất lượng cao nhất khiến có nội dung chính được hiển thị ngay lập tức.
  68. Tên miền chưa sử dụng : Một bản cập nhật của Google vào tháng 12 năm 2011 đã làm giảm khả năng hiển thị tìm kiếm của các tên miền chưa sử dụng.

  69. Nội dung hữu ích: Như được chỉ ra bởi người đọc Backlinko Jared Carrizales , Google có thể phân biệt giữa nội dung chất lượng và một cách hữu dụng .

  Các yếu tố cấp độ site


  70. Nội dung cung cấp giá trị và thông tin chi tiết độc đáo:Google tuyên bố rằng họ rất vui khi xử phạt các trang web không mang lại điều gì mới hoặc hữu ích cho bảng, đặc biệt là các trang web liên kết mỏng.

  71. Trang liên hệ với chúng tôi: Tài liệu chất lượng của Google đã nói ở trên nói rằng họ thích các trang web có lượng thông tin liên hệ phù hợp với tên lửa. Phần thưởng được cho là nếu thông tin liên lạc của bạn phù hợp với thông tin whois của bạn.

  72. Domain Trust / TrustRank: Nhiều SEO tin rằng, TrustRank là một yếu tố xếp hạng rất quan trọng. Và một bằng sáng chế Google được đăng ký gần đây có tiêu đề Xếp hạng kết quả Tìm kiếm dựa trên sự tin tưởng, dường như ủng hộ điều này.


  73. Kiến trúc trang web: Kiến trúc trang web kết hợp tốt (ví dụ: cấu trúc silo) giúp Google tổ chức theo chủ đề nội dung của bạn . Nó cũng có thể giúp Googlebot truy cập và lập chỉ mục tất cả các trang của trang web của bạn.

  74. Cập nhật trang web: Nhiều SEO tin rằng cập nhật trang web - và đặc biệt là khi nội dung mới được thêm vào trang web - hoạt động một yếu tố mới mẻ trên toàn trang web. Mặc dù Google gần đây đã phủ nhận rằng họ sử dụng tần số xuất bản của Cameron trong thuật toán của họ.

  75. Sự hiện diện của Sơ đồ trang web: Sơ đồ trang web giúp các công cụ tìm kiếm lập chỉ mục các trang của bạn dễ dàng và kỹ lưỡng hơn, cải thiện khả năng hiển thị.

  76. Thời gian hoạt động của trang web: Rất nhiều thời gian chết do bảo trì trang web hoặc các sự cố máy chủ có thể ảnh hưởng đến thứ hạng của bạn (và thậm chí có thể dẫn đến việc khử màu nếu không được sửa chữa).

  77. Vị trí máy chủ : Vị trí máy chủ ảnh hưởng đến vị trí trang web của bạn ở các khu vực địa lý khác nhau ( nguồn ). Đặc biệt quan trọng đối với các tìm kiếm địa lý cụ thể.

  78. Chứng chỉ SSL : Google đã xác nhận rằng sử dụng HTTPS làm tín hiệu xếp hạng.
  Theo Google, tuy nhiên, HTTPS chỉ hoạt động như một máy bẻ khóa trên mạng .

  79. Điều khoản dịch vụ và trang riêng tư : Hai trang này giúp cho Google biết rằng một trang web là một thành viên đáng tin cậy của internet.

  80. Sao chép thông tin meta trên trang web : Thông tin meta trùng lặp trên trang web của bạn có thể làm giảm tất cả khả năng hiển thị của trang của bạn. Trên thực tế, Search Console cảnh báo bạn nếu bạn có quá nhiều thứ này.

  81. Điều hướng Breadcrumb: Đây là một kiểu kiến ​​trúc trang web thân thiện với người dùng, giúp người dùng (và các công cụ tìm kiếm) biết họ đang ở đâu trên một trang web:
  Google tuyên bố rằng : 

  Google Tìm kiếm sử dụng đánh dấu bánh mì trong phần thân của trang web để phân loại thông tin từ trang trong kết quả tìm kiếm.

  82. Tối ưu hóa cho thiết bị di động: Với hơn một nửa số tìm kiếm được thực hiện từ thiết bị di động, Google muốn thấy rằng trang web của bạn được tối ưu hóa cho người dùng di động . Trên thực tế, Google hiện xử phạt các trang web không thân thiện với thiết bị di động

  83. YouTube: Không còn nghi ngờ gì nữa, các video YouTube được ưu đãi trong SERPs (có thể do Google sở hữu nó):

  Trên thực tế, Search Engine Land nhận thấy lưu lượng truy cập YouTube.com tăng đáng kể sau Google Panda .

  84. Khả năng sử dụng trang web: Một trang web khó sử dụng hoặc điều hướng có thể ảnh hưởng gián tiếp đến thứ hạng bằng cách giảm thời gian trên trang web, các trang được xem và tỷ lệ thoát (nói cách khác, các yếu tố xếp hạng RankBrain ).

  85. Sử dụng Google Analytics và Google Search Console: Một số người nghĩ rằng việc cài đặt hai chương trình này trên trang web của bạn có thể cải thiện việc lập chỉ mục trang của bạn. Họ cũng có thể ảnh hưởng trực tiếp đến thứ hạng bằng cách cung cấp cho Google nhiều dữ liệu hơn để làm việc (ví dụ: tỷ lệ thoát chính xác hơn, cho dù bạn có nhận được lưu lượng truy cập giới thiệu từ các liên kết ngượccủa mình hay không, v.v.). Điều đó nói rằng, Google đã phủ nhận điều này như một huyền thoại.

  86. Đánh giá của người dùng / Danh tiếng của trang web: Danh tiếng của một trang trên các trang như Yelp.com có ​​thể đóng một vai trò quan trọng trong thuật toán của Google. Google thậm chí đã đăng một phác thảo hiếm khi thẳng thắn về cách họ sử dụng các đánh giá trực tuyến sau khi một trang web bị bắt gặp làm mất khách hàng trong nỗ lực để có được báo chí và liên kết.

  Các yếu tố backlink


  87. Liên kết tuổi miền: Liên kết ngược từ các miền cũ có thể mạnh hơn các miền mới.

  88. Số lượng tên miền gốc liên kết: Số lượng tên miền giới thiệu là một trong những yếu tố xếp hạng quan trọng nhất trong thuật toán của Google, như bạn có thể thấy từ nghiên cứu ngành này về 1 triệu kết quả Tìm kiếm của Google.


  89. Liên kết từ các IP lớp C riêng biệt: Liên kết từ các địa chỉ IP của lớp c riêng biệt cho thấy phạm vi rộng hơn của các trang web liên kết với bạn, có thể giúp xếp hạng .

  90.Số lượng các trang liên kết : Tổng số trang liên kết - thậm chí từ cùng một tên miền - có tác động đến thứ hạng .

  91. Backlink Anchor Text : Như đã lưu ý trong phần mô tả thuật toán gốc này của Google:
  Trước tiên, neo thường cung cấp các mô tả chính xác hơn về các trang web so với chính các trang đó.
  Rõ ràng, văn bản neo ít quan trọng hơn trước (và khi được tối ưu hóa quá mức, hoạt động như một tín hiệu webspam ). Nhưng văn bản neo giàu từ khóa vẫn gửi tín hiệu liên quan mạnh mẽ với liều lượng nhỏ.

  92. Thẻ Alt (đối với Liên kết hình ảnh) : Văn bản thay thế đóng vai trò là văn bản neo cho hình ảnh.

  93. Liên kết từ tên miền .edu hoặc .gov : Matt Cutts đã tuyên bốrằng TLD không ảnh hưởng đến tầm quan trọng của trang web. Tuy nhiên, điều đó không ngăn các SEO nghĩ rằng có một vị trí đặc biệt trong thuật toán cho các TLD .gov và .edu.

  94. Quyền của trang liên kết: Quyền hạn (PageRank) của trang giới thiệu là một yếu tố xếp hạng cực kỳ quan trọng kể từ những ngày đầu của Google và vẫn còn.

  95. Quyền của miền liên kết : Quyền hạn của miền giới thiệu có thể đóng vai trò độc lập trong giá trị của liên kết.

  96. Liên kết từ đối thủ cạnh tranh: Liên kết từ các trang khác xếp hạng trong cùng SERP có thể có giá trị hơn đối với xếp hạng của một trang cho từ khóa cụ thể đó.

  97. Liên kết từ các trang web mong đợi của rải rác: Mặc dù có tính đầu cơ, một số SEO tin rằng Google sẽ không hoàn toàn tin tưởng vào trang web của bạn cho đến khi bạn được liên kết đến từ một tập hợp các trang web được mong đợi trong ngành của bạn.

  98. Liên kết từ các vùng lân cận xấu: Liên kết từ các khu vực được gọi là khu phố xấu Bad có thể làm tổn thương trang web của bạn .

  99. Bài đăng của khách: Mặc dù các liên kết từ các bài đăng của khách vẫn vượt qua giá trị, nhưng chúng có thể không mạnh mẽ như các liên kết biên tập thực sự (cộng với, việc đăng bài của khách quy mô lớncó thể khiến trang web của bạn gặp rắc rối).

  100. Liên kết từ quảng cáo: Theo Google, các liên kết từ quảng cáo nên được theo dõi. Tuy nhiên, có khả năng Google có thể xác định và lọc ra các liên kết được theo dõi từ quảng cáo.

  101. Cơ quan trang chủ: Liên kết đến trang chủ của trang giới thiệu có thể có tầm quan trọng đặc biệt trong việc đánh giá một trang web - và do đó, trọng lượng của một liên kết.

  102. Liên kết Nofollow: Đây là một trong những chủ đề gây tranh cãi nhất trong SEO. Từ chính thức của Google về vấn đề này là:
  Điều đó cho thấy rằng họ thực hiện ít nhất một số trường hợp nhất định. Có một% liên kết nofollow nhất định cũng có thể chỉ ra hồ sơ liên kết tự nhiên và không tự nhiên.

  103. Đa dạng về các loại liên kết: Có tỷ lệ lớn các liên kết của bạn đến từ một nguồn duy nhất (ví dụ: hồ sơ diễn đàn, nhận xét blog) có thể là một dấu hiệu của webspam. Mặt khác, các liên kết từ các nguồn khác nhau là một dấu hiệu của một hồ sơ liên kết tự nhiên.

  104. Liên kết được tài trợ Liên kết hoặc các từ khác xung quanh liên kết: Các từ như nhà tài trợ trực tuyến, các đối tác liên kết trực tuyến và các liên kết được tài trợ của Cameron có thể làm giảm giá trị của một liên kết.

  105. Liên kết theo ngữ cảnh: Liên kết được nhúng trong nội dung của trang được coi là mạnh hơn các liên kết trên một trang trống hoặc được tìm thấy ở nơi khác trên trang.

  106. Chuyển hướng 301 quá mức sang trang: Liên kết ngượcđến từ 301 chuyển hướng pha loãng một số PageRank, theo Video trợ giúp của quản trị trang web .

  107. Văn bản neo liên kết nội bộ: Văn bản neo liên kết nội bộ là một tín hiệu liên quan khác. Mặc dù các liên kết nội bộ có thể có trọng lượng ít hơn nhiều so với văn bản neo đến từ các trang web bên ngoài.

  108. Thuộc tính tiêu đề liên kết: Tiêu đề liên kết (văn bản xuất hiện khi bạn di chuột qua một liên kết) cũng có thể được sử dụng làm tín hiệu liên quan yếu.

  109. TLD quốc gia về tên miền giới thiệu: Nhận liên kết từ các tiện ích mở rộng tên miền cấp cao nhất của quốc gia (.de, .cn, .co.uk) có thể giúp bạn xếp hạng tốt hơn ở quốc gia đó.

  110. Vị trí liên kết trong nội dung: Liên kết ở phần đầu của nội dung có thể nặng hơn một chút so với liên kết được đặt ở cuối nội dung.

  111. Liên kết Vị trí trên Trang: Trường hợp một liên kết xuất hiện trên một trang là quan trọng. Nói chung, một liên kết được nhúng trong nội dung của trang mạnh hơn một liên kết trong khu vực chân trang hoặc thanh bên.

  112. Liên kết tên miền liên quan: Liên kết từ một trang web trong một phân khúc tương tự mạnh hơn đáng kể so với liên kết từ một trang web hoàn toàn không liên quan.

  113. Mức độ liên quan của cấp độ trang: Một liên kết từ một trang có liên quan cũng vượt qua nhiều giá trị hơn.

  114. Từ khóa trong Tiêu đề: Google dành thêm tình yêu cho các liên kết từ các trang có chứa từ khóa của trang của bạn trong tiêu đề (Chuyên gia liên kết với các chuyên gia.)

  115. Vận tốc liên kết tích cực: Một trang web có tốc độ liên kết tích cực thường được tăng SERP vì nó cho thấy trang web của bạn đang ngày càng phổ biến.

  116. Vận tốc liên kết tiêu cực: Mặt khác, tốc độ liên kết âm có thể làm giảm đáng kể thứ hạng vì đó là tín hiệu giảm mức độ phổ biến.

  117. Liên kết từ các trang của Hub Hub: Thuật toán Hilltop cho thấy rằng việc liên kết từ các trang được coi là tài nguyên hàng đầu (hoặc trung tâm) về một chủ đề nhất định sẽ được xử lý đặc biệt.

  118. Liên kết từ Authority Sites: Một liên kết từ một trang web được coi là một “trang web chính quyền” có khả năng vượt qua nước trái cây hơn một liên kết từ một trang web tương đối vô danh nhỏ,.

  119. Được liên kết đến dưới dạng Nguồn Wikipedia: Mặc dù các liên kết là nofollow, nhiều người nghĩ rằng việc nhận được liên kết từ Wikipedia mang lại cho bạn thêm một chút niềm tin và quyền hạn trong mắt các công cụ tìm kiếm.

  120. Sự xuất hiện: Các từ có xu hướng xuất hiện xung quanh các liên kết ngược của bạn giúp cho Google biết trang đó nói về cái gì .

  121. Tuổi liên kết ngược : Theo bằng sáng chế của Google , các liên kết cũ có sức mạnh xếp hạng nhiều hơn so với các liên kết ngược mới được đúc.

  122. Liên kết từ các trang web thực so với các trang Splogs trực tuyến: Do sự phổ biến của các mạng blog, Google có thể tạo ra nhiều trọng lượng hơn cho các liên kết đến từ các trang web thực tế trên mạng so với các blog giả mạo. Họ có thể sử dụng tín hiệu tương tác thương hiệu và người dùng để phân biệt giữa hai.

  123. Hồ sơ liên kết tự nhiên: Một trang web có hồ sơ liên kết tự nhiên của Cameron sẽ được xếp hạng cao và bền hơn với các cập nhật so với một trang web rõ ràng đã sử dụng chiến lược mũ đen để xây dựng liên kết.

  124. Liên kết đối ứng: Trang Lược đồ liên kết của Google liệt kê Liên kết trao đổi quá mức trao đổi trực tuyến như một sơ đồ liên kết cần tránh.

  125. Liên kết nội dung do người dùng tạo: Google có thể xác địnhUGC so với nội dung được xuất bản bởi chủ sở hữu trang web thực tế. Ví dụ, họ biết rằng một liên kết từ blog chính thức của WordPress.com rất khác so với một liên kết từ 
  besttoasterreviews.wordpress.com.

  126. Liên kết từ 301: Liên kết từ 301 chuyển hướng có thể mất một chút nước trái cây so với liên kết trực tiếp. Tuy nhiên, Matt Cutts nóirằng một chiếc 301 tương tự như các liên kết trực tiếp

  127. Cách sử dụng Schema.org: Các trang hỗ trợ microformats có thể xếp hạng trên các trang mà không có nó. Đây có thể là một sự gia tăng trực tiếp hoặc thực tế là các trang có định dạng vi mô có TLB SERP cao hơn:

  128. TrustRank của trang web liên kết: Độ tin cậy của trang web liên kết với bạn xác định mức độ tin cậy của TrustRank chuyển cho bạn.

  129. Số lượng liên kết ngoài trên trang: PageRank là hữu hạn. Một liên kết trên một trang có hàng trăm liên kết bên ngoài vượt qua PageRank ít hơn một trang có một số liên kết ngoài.

  130. Liên kết diễn đàn: Do spam cấp độ công nghiệp, Google có thể giảm giá trị đáng kể các liên kết từ các diễn đàn.

  131. Số lượng từ của nội dung liên kết : Một liên kết từ một bài đăng 1000 từ có giá trị hơn một liên kết bên trong đoạn trích 25 từ.

  132. Chất lượng của nội dung liên kết : Liên kết từ nội dung được viết kém hoặc quay không vượt quá nhiều giá trị như liên kết từ nội dung được viết tốt.

  133. Liên kết liên kết trang web: Matt Cutts đã xác nhận rằng các liên kết liên kết trang web được nén nén để tính là một liên kết đơn.

  Tương tác người dùng


  134. RankBrain: RankBrain là thuật toán AI của Google. Nhiều người tin rằng mục đích chính của nó là đo lường cách người dùng tương tác với kết quả tìm kiếm (và xếp hạng kết quả tương ứng).

  135. Tỷ lệ nhấp qua hữu cơ cho một từ khóa : Theo Google , các trang được nhấp nhiều hơn trong TLB có thể tăng SERP cho từ khóa cụ thể đó.

  136. TLB không phải trả tiền cho tất cả các từ khóa : TLB hữu cơ của một trang web cho tất cả các từ khóa được xếp hạng có thể là tín hiệu tương tác người dùng, dựa trên con người (nói cách khác, Điểm chất lượng xác thực cho các kết quả không phải trả tiền ).

  137. Tỷ lệ thoát: Không phải tất cả mọi người trong SEO đều đồng ý vấn đề tỷ lệ thoát, nhưng đó có thể là cách Google sử dụng người dùng của họ làm người kiểm tra chất lượng (xét cho cùng, các trang có tỷ lệ thoát cao có thể không phải là kết quả tuyệt vời cho từ khóa đó) . Ngoài ra, một nghiên cứu gần đây của SEMRush đã tìm thấy mối tương quan giữa tỷ lệ thoát và thứ hạng của Google.

  138. Lưu lượng truy cập trực tiếp: Đã xác nhận rằng Google sử dụng dữ liệu từ Google Chrome để xác định số lượng người truy cập trang web (và tần suất). Các trang web có nhiều lưu lượng truy cập trực tiếp có thể là các trang web chất lượng cao hơn so với các trang web có lưu lượng truy cập trực tiếp rất ít. Trên thực tế, nghiên cứu SEMRush mà tôi vừa trích dẫn đã tìm thấy mối tương quan đáng kểgiữa lưu lượng truy cập trực tiếp và thứ hạng của Google.

  139. Lưu lượng truy cập lặp lại: Các trang web có khách truy cập lặp lại có thể được tăng thứ hạng Google.

  140. Pogosticking: Vượt qua Pogosticking là một loại nảy đặc biệt. Trong trường hợp này, người dùng nhấp vào kết quả tìm kiếm khác trong nỗ lực tìm câu trả lời cho truy vấn của họ.
  Kết quả mà mọi người Pogostick từ có thể bị giảm thứ hạng đáng kể .

  141. Trang web bị chặn : Google đã ngừng tính năng này trong Chrome. Tuy nhiên, Panda đã sử dụng tính năng này như một tín hiệu chất lượng. Vì vậy, Google vẫn có thể sử dụng một biến thể của nó.

  142. Dấu trang Chrome: Chúng tôi biết rằng Google thu thập dữ liệu sử dụng trình duyệt Chrome . Các trang được đánh dấu trong Chrome có thể được tăng cường.

  143. Số lượng bình luận: Các trang có nhiều bình luận có thể là tín hiệu của sự tương tác và chất lượng của người dùng. Trên thực tế, một Googler cho biết các bình luận có thể giúp ích rất nhiều cho việc xếp hạng.

  144. Thời gian dừng lại: Google rất chú ý đến thời gian của Dwell thời gian: thời gian mọi người dành cho trang của bạn khi đến từ một tìm kiếm Google. Điều này đôi khi cũng được gọi là nhấp chuột dài và nhấp chuột ngắn. Tóm lại: Google đo thời gian người tìm kiếm Google dành cho trang của bạn. Thời gian sử dụng càng lâu thì càng tốt.

  Quy tắc thuật toán Google đặc biệt


  145. Truy vấn xứng đáng với sự mới mẻ : Google tăng cường chocác trang mới hơn cho các tìm kiếm nhất định .

  146. Truy vấn xứng đáng với sự đa dạng: Google có thể thêm sự đa dạng vào SERP cho các từ khóa mơ hồ, chẳng hạn như, Ted Ted, Hồi WWF và hoặc ruby ​​rách.

  147. Lịch sử duyệt web của người dùng : Có lẽ bạn đã nhận thấy điều này: các trang web mà bạn truy cập thường xuyên nhận được tăng cường SERP cho các tìm kiếm của bạn.

  148. Lịch sử tìm kiếm của người dùng: Chuỗi tìm kiếm ảnh hưởng đến kết quả tìm kiếm cho các tìm kiếm sau này . Ví dụ: nếu bạn tìm kiếm các bài đánh giá về mối quan hệ tình báo, sau đó tìm kiếm các máy nướng bánh mì, thì Google có nhiều khả năng xếp hạng các trang web đánh giá máy nướng bánh mì cao hơn trong SERPs.

  149. Đoạn trích nổi bật: Theo nghiên cứu của SEMRush , Google chọn nội dung Đoạn trích nổi bật dựa trên sự kết hợp giữa độ dài nội dung, định dạng, quyền hạn trang và việc sử dụng HTTP.

  150. Nhắm mục tiêu theo địa lý: Google ưu tiên cho các trang web có IP máy chủ cục bộ và tiện ích mở rộng tên miền cụ thể theo quốc gia.

  151. Tìm kiếm an toàn: Kết quả tìm kiếm với các từ chửi rủa hoặc nội dung người lớn sẽ không xuất hiện cho những người bật Tìm kiếm an toàn .

  152. Vòng kết nối trên Google+: Mặc dù Google+ về cơ bản đã chết, Google hiển thị kết quả cao hơn cho các tác giả và trang web mà bạn đã thêm vào Vòng kết nối Google Plus của mình.

  153. Từ khóa YMYL xông: Google có các tiêu chuẩn chất lượng nội dung cao hơn cho các từ khóa Tiền của bạn hoặc từ khóa Cuộc sống của bạn.

  154. Khiếu nại DMCA: Google Tải xuống các trang của Google với các khiếu nại DMCA hợp pháp .

  155. Đa dạng tên miền : Cái gọi là Cập nhật Bigfoot Cập nhật Đượccho là đã thêm nhiều tên miền vào mỗi trang SERP.

  156. Tìm kiếm giao dịch : Google đôi khi hiển thị các kết quả khác nhau cho các từ khóa liên quan đến mua sắm, như tìm kiếm chuyến bay.

  157. Tìm kiếm cục bộ: Đối với các tìm kiếm cục bộ, Google thường đặt các kết quả cục bộ lên trên SERPs hữu cơ bình thường.

  158. Hộp Câu chuyện hàng đầu: Một số từ khóa nhất định kích hoạt hộp Câu chuyện hàng đầu:

  159. Sở thích thương hiệu lớn: Sau khi cập nhật Vince , Google bắt đầu tăng sức mạnh cho các thương hiệu lớn cho một số từ khóa nhất định.

  160. Kết quả mua sắm: Google đôi khi hiển thị kết quả Google Mua sắm trong SERPs hữu cơ:

  161. Kết quả hình ảnh: Hình ảnh Google đôi khi xuất hiện trong kết quả tìm kiếm không phải trả tiền, không phải trả tiền.

  162. Kết quả Trứng Phục sinh: Google có hàng tá kết quả Trứng Phục sinh . Ví dụ: khi bạn tìm kiếm về Atari Breakout, trong tìm kiếm hình ảnh của Google, kết quả tìm kiếm sẽ biến thành một trò chơi có thể chơi được (!). Hét lên với Victor Pan cho cái này.

  163. Kết quả trang web đơn cho thương hiệu: Từ khóa theo tên miền hoặc thương hiệu mang lại một số kết quả từ cùng một trang .

  164. Cập nhật các khoản vay Payday: Đây là một thuật toán đặc biệt được thiết kế để dọn sạch các truy vấn rất spam .

  Tín hiệu thương hiệu Brand


  165. Văn bản neo tên thương hiệu : Văn bản neo thương hiệu là một tín hiệu thương hiệu đơn giản - nhưng mạnh mẽ.

  166. Tìm kiếm có thương hiệu: Mọi người tìm kiếm thương hiệu. Nếu mọi người tìm kiếm thương hiệu của bạn trong Google, điều này cho Google thấy rằng trang web của bạn là một thương hiệu thực sự.

  167. Tìm kiếm thương hiệu + từ khóa: Mọi người có tìm kiếm một từ khóa cụ thể cùng với thương hiệu của bạn không (ví dụ: các yếu tố xếp hạng của Google Backlinko Google Nếu vậy, Google có thể tăng cho bạn thứ hạng khi mọi người tìm kiếm phiên bản không có thương hiệu của từ khóa đó trong Google.

  168. Trang web có trang Facebook và lượt thích: Các thương hiệu có xu hướng có các trang Facebook có rất nhiều lượt thích.

  169. Trang web có Hồ sơ Twitter với Người theo dõi: Hồ sơ Twitter có rất nhiều người theo dõi báo hiệu một thương hiệu phổ biến.

  170. Trang công ty Linkedin chính thức: Hầu hết các doanh nghiệp thực sự có trang Linkedin của công ty.

  171. Quyền tác giả được biết đến: Vào tháng 2 năm 2013, Giám đốc điều hành Google Eric Schmidt nổi tiếng tuyên bố:

  172. Tính hợp pháp của các tài khoản truyền thông xã hội: Một tài khoản truyền thông xã hội có 10.000 người theo dõi và 2 bài đăng có thể được hiểu rất khác so với một tài khoản mạnh 10.000 người theo dõi khác có nhiều tương tác. Trên thực tế, Google đã nộp bằng sáng chế để xác định xem tài khoản truyền thông xã hội là thật hay giả.

  173. Mentions Brand on Top Stories: Những thương hiệu thực sự lớn được nhắc đến trên các trang Top Stories mọi lúc. Trên thực tế, một số thương hiệu thậm chí có một nguồn tin tức từ trang web của riêng họ, trên trang đầu tiên:

  174. Các liên kết thương hiệu không liên kết: Các thương hiệu được đề cập mà không được liên kết đến. Google có thể xem thương hiệu không liên kết đề cập đến như một tín hiệu thương hiệu.

  175. Vị trí gạch và vữa: Các doanh nghiệp thực sự có văn phòng. Google có thể sử dụng dữ liệu vị trí để xác định xem một trang web có phải là một thương hiệu lớn hay không.

  Các yếu tố Spam trên trang


  176. Panda Penalty: Các trang web có nội dung chất lượng thấp (đặc biệt là trang trại nội dung ) ít xuất hiện trong tìm kiếm sau khi bị phạt bởi hình phạt Panda .

  177. Liên kết đến các vùng lân cận xấu: Liên kết với các vùng lân cận xấu khác - như nhà thuốc spam hoặc các trang web cho vay trả tiền - có thể làm tổn thương khả năng hiển thị tìm kiếm của bạn.

  178. Chuyển hướng: Chuyển hướng lén lút là một không lớn . Nếu bị bắt, nó có thể khiến một trang web không chỉ bị phạt mà còn bị lập chỉ mục.

  179. Cửa sổ bật lên hoặc Quảng cáo làm mất tập trung Quảng cáo: Tài liệu hướng dẫn chính thức của Google Rater nói rằng quảng cáo và quảng cáo gây mất tập trung là dấu hiệu của một trang web chất lượng thấp.

  180. Cửa sổ bật lên xen kẽ : Google có thể xử phạt các trang web hiển thị toàn bộ trang quảng cáo quảng cáo xen kẽ trên mạng đối với người dùng di động.

  181. Tối ưu hóa quá mức trang web: Có, Google sẽ phạt mọi ngườivì tối ưu hóa quá mức trang web của họ. Điều này bao gồm: nhồi từ khóa, nhồi thẻ tiêu đề, trang trí từ khóa quá mức.

  182. Nội dung Gibberish: Bằng sáng chế của Google phác thảo cách Google có thể xác định nội dung của Gibberish , rất hữu ích cho việc lọc ra nội dung được tạo ra hoặc tự động từ chỉ mục của họ.

  183. Trang Doorway: Google muốn trang bạn hiển thị cho Google là trang mà người dùng cuối cùng nhìn thấy. Nếu trang của bạn chuyển hướng mọi người sang một trang khác, thì đó là Trang Cửa ngõ. Không cần phải nói, Google không thích các trang web sử dụng Trang Cửa.

  184. Quảng cáo màn hình đầu tiên: Các “ Page Layout Algorithm ” phạt các trang web với rất nhiều quảng cáo (và nội dung không nhiều) so với lần.

  185. Ẩn các liên kết liên kết: Đi quá xa khi cố gắng ẩn các liên kết liên kết ( đặc biệt là với kỹ thuật che giấu ) có thể bị phạt.

  186. Fred: Một biệt danh được đặt cho một loạt các bản cập nhật của Google bắt đầu từ năm 2017. Theo Search Engine Land , Fred Tiết nhắm đến các trang web nội dung có giá trị thấp, giúp tăng doanh thu lên trên giúp người dùng của họ.

  187. Trang web liên kết: Không có gì bí mật rằng Google không phải là fan hâm mộ lớn nhất của các chi nhánh . Và nhiều người nghĩ rằng các trang web kiếm tiền với các chương trình liên kết được đặt dưới sự giám sát thêm.

  188. Nội dung được tạo tự động: Google ghét nội dung được tạo tự động . Nếu họ nghi ngờ rằng trang web của bạn đang bơm ra nội dung do máy tính tạo ra, nó có thể dẫn đến hình phạt hoặc hủy lập chỉ mục.

  189. Điêu khắc PageRank dư thừa: Đi quá xa với điêu khắc PageRank - bằng cách theo dõi tất cả các liên kết ngoài - có thể là một dấu hiệu của việc chơi game hệ thống.

  190. Địa chỉ IP được gắn cờ là thư rác: Nếu địa chỉ IP của máy chủ của bạn bị gắn cờ là spam, nó có thể ảnh hưởng đến tất cả các trang web trên máy chủ đó .

  191. Spam Tag Meta: Việc nhồi nhét từ khóa cũng có thể xảy ra trong các thẻ meta. Nếu Google cho rằng bạn đang thêm từ khóa vào thẻ tiêu đề và mô tả của mình trong nỗ lực chơi trò chơi thuật toán, họ có thể đánh vào trang web của bạn bằng một hình phạt.

  Các yếu tố spam ngoài trang


  192. Dòng liên kết không tự nhiên: Dòng liên kết đột ngột (và không tự nhiên) là dấu hiệu chắc chắn của liên kết giả mạo.

  193. Hình phạt chim cánh cụt: Các trang web bị Google Penguin tấn công ít thấy hơn đáng kể trong tìm kiếm. Mặc dù, rõ ràng, Penguin hiện tập trung nhiều hơn vào việc lọc ra các liên kết xấu so với việc phạt toàn bộ trang web.

  194. Hồ sơ liên kết với% cao của các liên kết chất lượng thấp: Rất nhiều liên kết từ các nguồn thường được sử dụng bởi các SEO mũ đen (như nhận xét blog và hồ sơ diễn đàn) có thể là một dấu hiệu của việc chơi game hệ thống.

  195. Liên kết từ các trang web không liên quan: Một tỷ lệ cao các liên kết ngược từ các trang web không liên quan đến chủ đề có thể làm tăng tỷ lệ cược của một hình phạt thủ công .

  196. Cảnh báo liên kết không tự nhiên: Google đã gửi hàng ngàn thông báo trên Google Search Console về các thông báo liên kết không tự nhiên được phát hiện. Điều này thường đi trước một sự sụt giảm thứ hạng, mặc dù không phải 100% thời gian .

  197. Liên kết thư mục chất lượng thấp: Theo Google , các liên kết từ các thư mục chất lượng thấp có thể dẫn đến một hình phạt.

  198. Liên kết widget: Google cau mày với các liên kết được tạo tự động khi người dùng nhúng một widget Widget trên trang web của họ.

  199. Liên kết từ IP cùng loại C : Nhận số lượng liên kết không tự nhiên từ các trang web trên cùng một IP máy chủ có thể giúp Google xác định rằng các liên kết của bạn đến từ mạng blog .

  200. Văn bản neo của Poison Po Anchor: Có văn bản neo độc hại (đặc biệt là từ khóa dược phẩm) chỉ vào trang web của bạn có thể là dấu hiệu của thư rác hoặc trang web bị tấn công. Dù bằng cách nào, nó có thể làm tổn thương thứ hạng trang web của bạn.

  201. Spike Link không tự nhiên: Bằng sáng chế năm 2013 của Google mô tả cách Google có thể xác định liệu một dòng liên kết đến một trang có hợp pháp hay không. Những liên kết không tự nhiên có thể trở nên mất giá.

  202. Liên kết từ các bài báo và thông cáo báo chí: Các thư mục bài viết và thông cáo báo chí đã bị lạm dụng đến mức Google hiện đang xem xét hai chiến lược xây dựng liên kết này là một sơ đồ liên kết của tên lửa trong nhiều trường hợp.

  203. Thao tác thủ công: Có một số loại trong số này , nhưng hầu hết có liên quan đến việc xây dựng liên kết mũ đen.

  204. Liên kết bán hàng: Bắt liên kết bán hàng có thể làm tổn thương khả năng hiển thị tìm kiếm của bạn .

  205. Google Sandbox: Các trang web mới nhận được một luồng liên kết đột ngột đôi khi được đưa vào Google Sandbox , điều này tạm thời hạn chế khả năng hiển thị tìm kiếm.

  206. Google Dance: Google Dance có thể tạm thời làm lung lay thứ hạng. Theo Google Patent , đây có thể là một cách để họ xác định liệu một trang web có đang cố gắng chơi trò chơi thuật toán hay không.

  207. Công cụ chối bỏ: Sử dụng Công cụ chối bỏ có thể xóa hình phạt thủ công hoặc thuật toán cho các trang web là nạn nhân của SEO tiêu cực.

  208. Yêu cầu xem xét lại : Yêu cầu xem xét lại thành công có thể nâng một hình phạt.

  209. Lược đồ liên kết tạm thời: Google đã bắt gặp những người tạo - và nhanh chóng xóa - liên kết spam. Cũng biết như một sơ đồ liên kết tạm thời .

  Kết luận

  Các yếu tố xếp hạng quan trọng nhất của Google trong năm 2018 gồm có:

  1. Tên miền giới thiệu
  2. Tỷ lệ nhấp chuột tự nhiên
  3. Thẩm quyền tên miền
  4. Khả năng sử dụng di động
  5. Thời gian ở lại trang
  6. Tổng số liên kết
  7. Chất lượng nội dung
  8. SEO trên trang
  9. Truy cập trực tiếp

  6 Nhận xét

  1. Tỷ lệ nhấp chuột link liên kết ở lại trang website là yếu tố seo vô cùng quan trong khi nội dung chất lượng

   Trả lờiXóa
  2. Nội dung vô cùng chi tiết kiến thức seo áp dụng chuẩn seo cho website lên top 1 tìm kiếm của Google.

   Trả lờiXóa
  3. Bài viết rất chuyên sâu về từng tiêu chí xếp hạng tìm kiếm của Google, tổng kết lại thấy SEO thương hiệu, truy cập trực tiếp trang, thời gian ở lại trang và bảo mật website là tiêu chí xếp hạng quan trọng nhất.

   Trả lờiXóa
   Trả lời
   1. Cám ơn bình luận của bạn ! Rất vui bạn thường xuyên theo dõi tin tức SEO của chúng tôi và có những đóng góp cho phát triển website ngày một tốt hơn.

    Xóa
  4. Hơn 200 yếu tố làm tiêu chí xếp hạng của Google hôm nay mới được biết! Mới làm SEO qua trang Seoer.com.vn học hỏi được rất nhiều thông tin về SEO rất bổ ích. Có cái nhìn logic về SEO tổng hợp toàn diện. Cảm ơn admin SEO THANH VÂN đã chia sẻ cho cộng đồng mạng kiến thức SEO chuyên sâu.

   Trả lờiXóa
   Trả lời
   1. Cám ơn bạn đã đánh giá tốt về bài viết, Có những bài viết mới rất hay như : Học SEO online, Nghiên cứu từ khóa, SEO trong trang (On-Page SEO) đều là biết viết mới rất chuyên sâu.

    Xóa

  Đăng nhận xét

  Mới hơn Cũ hơn